11 BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang với ý tưởng buôn bán trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ quát người mua, mang lợi nhuận cao và vững mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ những bước cần phải khiến lúc muốn mở quán trà sữa được san sớt bởi hàng nghìn chủ quán đã áp dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất có ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách mục tiêu

phổ biến người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng phần đông ngày nay, các quán trà sữa chỉ tập hợp vào bạn trẻ, 1 phòng ban viên chức văn phòng và các hộ gia đình. ví như không xác định rõ khách hàng tiêu chí thì rất khó để bạn đưa ra định hướng phát triển cửa hàng.

những bước mở quán trà sữa

các nhóm đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến khi mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Báo cáo, có tới 70% người uống trà sữa hiện tại là Anh chị em trẻ học trò, sinh viên và chính yếu họ quy tụ tậu theo lực lượng. mang tầm giá cả phải chăng, Các bạn trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học hàng ngũ, nói chuyện, tán gẫu,… cho nên bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, mang cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa sở hữu số lượng lớn

– Hộ gia đình: nếu mặt bằng kinh doanh ở các khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là lực lượng đối tượng quý khách đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

vốn đầu tư được xem là yếu tố quan yếu nhất để kinh doanh trong bất cứ ngành nào. nếu như không với vốn đầu tư thì phần đông mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp phần đông cạnh tranh. Điều bạn cần làm là huy động vốn từ nhiều phía để thực hành hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

các khoản mức giá ban đầu sẽ bao gồm:

 • – mức giá thuê mặt bằng ví như bạn chưa có (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – mức giá thuê người giải đáp và thiết kế quán
 • – giá thành sửa chữa quán
 • – mức giá tậu trang trang bị, máy móc thiết yếu
 • – giá bán sắm vật liệu
 • – giá thành duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – giá tiền truyền thông, đăng ký buôn bán.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền dự phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán chỉ mất khoảng đầu. Đây là quá trình then chốt giúp các bạn nhớ đến quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu pha phổ thông cho chương trình khuyến mại và chiến dịch truyền bá lúc mới mở.

Bước 3: Nhận định về kinh doanh và lên menu đồ uống cho quán

lúc sở hữu ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hiện Phân tích về buôn bán và tạo thực đơn các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ thông mô hình buôn bán khác nhau. trong khoảng đó bạn sẽ sở hữu những kiến thức thấp để áp dụng vận hành quán rẻ hơn.
 • – Thu thập những sản phẩm cần yếu và vượt bậc để lên danh sách đồ uống của quán. song song bạn sẽ mang những mối liên hệ tới bề ngoài shop hay chọn nguyên liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về người mua và mang các phương hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

giả dụ chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ các người có chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại các trọng tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và với sự chuẩn bị rẻ nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung khách hàng tiêu chí, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các lúc chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi giải trí, con đường sở hữu lượng người tương hỗ đông đúc

nếu không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi có ít người khó khăn cũng là biện pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó mang người mua tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng buôn bán

hiện tại có tất cả nhãn hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… ưu thế của hình thức tậu lại nhãn hiệu là bạn sẽ được phân phối công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. bên cạnh đó có thương hiệu nức tiếng cũng giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban sơ lớn. Riêng giá tiền sắm thương hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hàng nức tiếng chỉ được biết đến ở tại thành thị và ít đa dạng tại thức giấc ngoài.

mở quán trà sữa

xây dựng thương hiệu riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm nguồn vốn ban đầu để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn với thể tốn 5 triệu xây dựng bộ nhận diện nhãn hàng và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là giá thành thi công, kiểu dáng.

giả dụ khách hàng hướng đến học trò, sinh viên thì quán cần được ngoại hình trẻ trung, phổ quát màu sắc. nếu hướng tới đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, ấm êm.

Bước 6: kiểu dáng và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và với thể nhờ người sở hữu chuyên môn ngoài mặt viện trợ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và tránh tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp menu hoàn chỉnh nhất. menu tốt sẽ là chia những nhóm đồ uống cụ thể, với khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng vượng hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cùng điểm qua 1 số công cụ, máy móc cần phải có khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần dùng 2 – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng con đường
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những vật liệu cần phải có

 • – vật liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – vật dụng khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

toàn bộ vật liệu máy móc bạn cần xem xét tới nguyên nhân nguồn cội và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả phải chăng nhất.

Bước 9: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu mang ý định lớn mạnh thương hiệu lâu dài thì ko nên khinh thường bước này. Mọi giấy tờ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật kiểm soát an ninh và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu đã sở hữu kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ tiện lợi hơn. Ban ngày bạn sở hữu thể thuê sinh viên. những sườn giờ cao điểm có thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. ví như quán với mô phỏng buôn bán nhỏ thì bạn có thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với các nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước khi khai trương, bạn sở hữu thể tham khảo quan niệm trong khoảng bạn bè, người thân, người mua tới trong lúc quán chạy thử. Và xem xét phong cách dùng cho, chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ trông thấy phổ quát điều cần phải có để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và phát triển lâu dài, bạn cần những chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. ví như có thể hãy khiến cho dò hỏi chất lượng và xin thông báo để mang thể thấu hiểu và coi ngó người dùng phải chăng hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

tuy nhiên, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn với thể doanh nghiệp các chương trình đặc thù thu hút người mua như ý tưởng khuyến mại – khuyến mãi mua hàng, khuyến mại % hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã mang chương trình thì bạn cần truyền bá, tiếp thị cho phổ quát người mua biết đến. với thể in phát tờ rơi, chạy lăng xê trên mạng phường hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham dự các khóa huấn luyện pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được đào tạo bài bản.