5 bước đơn giản cho người mới học cách vẽ chân mày cực hiệu quả ANA Beauty Academy

Mặc dù không phải là bộ phận nổi bật nhất hay tọa lạc ở vị trí trung tâm của gương mặt nhưng chân mày cũng có tầm ảnh hưởng nhất định cho đến vẻ hoàn hảo của gương mặt. Tuy nhiên không phải ai ai cũng may mắn có một đôi chân mày rậm và đầy đặn ngay từ khi mới sinh ra. Chính vì thế, vẽ chân mày giúp tạo điểm nhấn, giúp bạn tự tin hơn khi đối diện với người khác.

5 bước đơn giản cho người mới học cách vẽ chân mày

Điều đầu tiên trong việc vẽ chân mày mà các cô gái thường bỏ qua nhưng lại có vai trò quan trọng bậc nhất đó chủ đạo là phải lựa chọn được một chiếc bút kẻ thật sự tốt và chất lượng. Hơn thế màu chì phù hợp với làn da cũng rất quan trọng, hai màu thường gặp nhất là màu nâu & đen. Một mẹo nhỏ dành cho các cô gái là bạn hãy so sánh màu tóc hiện tại của mình với màu da rồi chọn màu chì tương đồng, không chỉ nên chọn màu chì đen khi tóc đang có màu nâu sẽ không hợp thẩm mỹ.

5 bước đơn giản cho người mới học cách vẽ chân mày

Sau khi chọn được một chiếc bút kẻ chân mày tốt & có màu phù hợp nhất, tiếp đó hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu cách vẽ đôi chân mày đơn giản nhưng vẫn có những đường nét hoàn hảo nhất dưới đây nhé:

1. Vẽ một đường thẳng

Đầu tiên, bạn hãy canh một đường thẳng rồi kẻ thành một nét mảnh vừa đủ ở đường phía bên dưới của lông mày rồi kéo thêm nét kẻ đó từ phía đầu đến tận đuôi lông mày. Không nên vẽ một khung chân mày quá to so với những khu vực chân mày thật có sẵn mà chỉ canh kích thước vừa đủ & cân đối với gương mặt. Nếu như đôi lông mày thật của bạn mọc lộn xộn & có nhiều sợi mọc lung tung phía bên ngoài khu vực khung chân mày thì hãy tỉa tót nó thật gọn gàng để tránh tình trạng mất thẩm mỹ.

2. Tô phần còn lại của khung chân mày

Sau khi vẽ được một khung chân mày vừa khít, bạn bắt đầu để nghiêng bút kẻ rồi tô một lớp mỏng bên trong chân mày, di chuyển qua lại 1 cách nhẹ nhàng đến khi phía bên trong đều màu, không còn khoảng trống giữa chân mày thật & màu chì. Lưu ý cũng đừng nên tô quá đậm màu thành từng bệt mà chỉ kéo lơi để tạo thành dạng sợi mỏng, nhạt màu vừa đủ.

3. Bắt đầu tán màu chì

Bạn hãy dùng một cây cọ chải sạch hay còn gọi bằng Spoolie Brush nhẹ nhàng vuốt đi theo đúng chiều lông mọc để các lớp chì hòa quyện vào lông mày thật tạo sự tự nhiên. Tiếp tục lặp lại hành động này cho đến khi các đường nét phác họa thuở đầu trở nên hài hòa với những phần chân mày thật của bạn.

4. Cố định chân mày với mascara

Sau khi hoàn thành quá trình tô vẽ, bạn hãy mua riêng một cây mascara không màu rồi vuốt theo chiều lông mọc để chân mày điều độ, gọn gàng để tạo cảm lạnh giác tự nhiên.

5. Điều chỉnh để đôi lông mày hoàn hảo

Nếu như bạn muốn đôi lông mày trở nên sắc sảo hơn, bạn cũng có thể sử dụng tăm bông tém lại những phần chì thừa hay các nét vẽ bị lem. Chuyên nghiệp hơn bạn cũng có thể sử dụng một chiếc cọ đầu nhỏ & dẹp quét một ít kem che khuyết điểm tém khung chân mày để sắc sảo hơn.

Nghe thì có vẻ cầu kỳ nhưng việc vẽ chân mày hoàn toàn không khó khăn đến thế, chỉ cần dành thời gian thực hành nhiều lần là tay nghề bạn sẽ lên nhanh chóng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về đôi chân mày của mình, một thời gian sau bạn sẽ chỉ cần vài phút là xong ngay một đôi chân mày sắc nét, hấp dẫn trên gương mặt.

Hãy ghi nhớ cách vẽ chân mày cho người mới học mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên để tự tay vẽ chỉ nên một đôi chân mày thật sắc sảo cho mình. Nếu bạn yêu thích đôi chân mày sắc nét, không phải mất thời gian vẽ chân mày mỗi ngày thì phương pháp phun xăm chân mày là điều thiết yếu.