Lông mày sư tử – Dáng lông mày cá tính phái nữ không nên bỏ qua ANA Beauty Academy

Trào lưu lông mày Hàn Quốc đã chiếm ưu điểm trong lòng chị em trong suốt những năm nay, song nó lại là một sự lựa chọn quá an toàn. Chủ đạo vì vậy, vừa mới đây kiểu lông mày sư tử đang dần được nhiều người ưa chuộng vì đây không chỉ là kiểu lông mày đầy ấn tượng mà qua đó còn thể hiện rõ sự cá tính của người sở hữu chúng.

Kiểu lông mày sư tử là gì?

Lông mày sư tử là kiểu dáng lông mày dày dặn, được chải chuốt đứng lên thể hiện sự phóng khoáng. Đây là kiểu lông mày tôn vinh những nét đẹp tự nhiên, không cần phải bó buộc, tỉa tót chân mày theo bất kì khuôn khổ nào. Chị em không cần quan tâm đến những sợi lông mọc không đúng vị trí vì đây chủ đạo là yếu tố tạo nên hàng lông mày sư tử đúng chuẩn.

Sức hút đến từ hàng lông mày sư tử là không thể phủ nhận
Sức hút cho đến từ hàng lông mày sư tử là không thể phủ nhận

Vì sao phái nữ nên thử qua kiểu dáng lông mày sư tử?

Đây là một trào lưu làm đẹp giúp phái nữ vượt qua khỏi chuẩn mực hay khuôn mẫu trang điểm có sẵn. Đồng thời rất phù hợp với các người sáng tạo, yêu sắc đẹp tự nhiên của chính mình, mang đậm tính cá nhân và đặc biệt rất dễ thực hiện mà không đòi hỏi nhiều kỹ thuật hay thời gian.

Nhiều sao nữ của làng giải trí thế giới rất yêu thích kiểu dáng lông mày này. Điển hình nhất chủ đạo là siêu mẫu Cara Delevingne – người sở hữu hàng lông mày dày và rậm, nó đã trở thành nét đặc trưng & hình tượng cá nhân mỗi khi nhắc đến cô. Một hàng lông mày dày dặn, phóng khoáng mang đậm tính thời trang, chinh phục người đối diện.

Hàng lông mày sư tử - biểu tượng cá nhân của siêu mẫu Cara Delevingne
Hàng lông mày sư tử – biểu tượng tư nhân của siêu mẫu Cara Delevingne

Bắt nguồn từ các cô nàng Âu Mỹ đậm chất phóng khoáng & gợi cảm, kiểu lông mày này đang phủ sóng toàn Instagram, Twitter & trở thành một trào lưu làm đẹp rất được lòng nữ giới. Đây là kiểu mày đáng để chị em thử qua một lần, để tự làm mới bản thân nếu như đã quá nhàm chán với các khuôn mẫu làm đẹp có sẵn.

Các bước để sở hữu hàng lông mày sư tử đúng chuẩn

Để tạo ra kiểu dáng chân mày sư tử, tiêu chí đầu tiên là nàng phải sở hữu cho mình một hàng lông mày dày đậm. Và nếu sở hữu hàng lông mày thưa mỏng cũng không sao, chỉ với 1 chút kỹ thuật trang điểm thì chị em cũng sẽ có được dáng chân mày sư tử mà mình mong muốn.

Nổi bật với hàng lông mày sư tử đen dày đậm
Nổi bật với hàng lông mày sư tử đen dày đậm

Nếu đang có nhu cầu trải nghiệm trào lưu làm đẹp này thì đừng chần chừ nữa, các nàng hãy làm đi theo hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn dáng lông mày phù hợp

Trước tiên, các nàng cần chọn được dáng lông mày phù hợp với mình. Không nhất thiết là phải được cắt tỉa đúng khuôn mẫu, các nàng chỉ cần định hình lại dáng lông mày sao cho phù hợp hơn, đó có thể là dáng lông mày ngang, dáng lông vòng cung,… Cần xác định được điểm đầu & điểm cuối của lông mày để giữ cho chúng phát triển trong phạm vi mà mình mong muốn.

Bước 2: Chải và cắt tỉa lông mày

Lông mày dày đậm là yếu tố quan trọng, chính theo đó các nàng chỉ cần loại bỏ 1 phần nhỏ sợi lông mày mọc ngược. Không thiết yếu phải hoàn toàn loại bỏ phần lông mày thừa như cách chị em tạo kiểu với dáng lông mày Hàn Quốc trước đây. Hãy xử dụng dụng cụ chải lông mày chuyên dụng để chải lông mày theo hướng mọc tự nhiên, sau đó cắt tỉa cẩn trọng.

Bước 3: Chuốt lông mày sư tử dựng lên theo hướng mọc tự nhiên

Ở bước này, các nàng có thể xử dụng gel chân mày hoặc eye primer (kem lót mắt) để chuốt lông mày dựng lên và theo hướng mọc tự nhiên. Gel chân mày khá phù hợp với các cô nàng có sẵn dáng lông mày dày dặn. Việc xử dụng gel sẽ giúp định hình rõ dáng lông mày cho nàng.

Đối với các cô nàng sở hữu lông mày thưa, kem lót mắt là sự lựa chọn thích hợp, nó sẽ giúp tăng độ bám cho các sản phẩm kẻ lông mày khi được dùng ở bước tiếp theo.

Dùng gel kẻ mày chuốt dựng lên giúp lông mày trông tự nhiên hơn
Dùng gel kẻ mày chuốt dựng lên giúp lông mày trông tự nhiên hơn

Bước 4: Xử dụng chì kẻ mày hoặc bột tán mày để tô vào những phần còn thiếu

Ở những phần lông mày còn trống, bạn cần sử dụng bút kẻ mày để tô vào, lấp đầy khoảng trống đó. Hãy di chuyển bút kẻ theo hướng lông mày mọc để phần lông mày trông tự nhiên hơn. Lưu ý hãy bắt đầu bằng cách vẽ ở phía đuôi chân mày để tạo đường viền, sau đó tô từ phần đuôi đến đầu chân mày, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển độ đậm nhạt cho hàng lông mày.

Hãy sử dụng các loại chì kẻ mày chống thấm nước để lông mày được cố định cả ngày dài.
Hãy xử dụng các loại chì kẻ mày chống thấm nước để lông mày được cố định cả ngày dài.

Với những cô nàng có phần lông mày thưa & nhạt màu thì nên sử dụng bột tán mày, sử dụng một cây cọ thích hợp để tán đều ra. Bột tán giúp nàng sở hữu hàng lông mày dày dặn & trông tự nhiên hơn.

Bước 5: Cố định hàng lông mày bằng sáp lông mày hoặc keo xịt tóc

Các nàng cần cố định hàng lông mày của mình cùng với chút sáp lông mày hoặc keo xịt tóc. Điều này giúp cho những sợi lông mày tọa lạc ở đúng vị trí & đảm bảo hàng lông mày sư tử vẫn dày dặn, tự nhiên trong cả ngày dài.

Hy vọng với các thông tin được cung cấp trên, các nàng có thể tự tin thử qua kiểu dáng lông mày sư tử thời thượng này. Kiểu dáng lông mày này không chỉ là một trào lưu làm đẹp thu hút mà còn giúp các nàng khẳng định phong cách của bản thân, tự do biểu lộ sắc đẹp của chủ đạo mình.